Đang thực hiện

10 mẹo nhỏ hóa phép nhà thêm rộng

11:28 13/07/2016

Tự tay sắp xếp đồ đạc một cách thông minh, tận dụng khéo léo yếu tố ngoại cảnh... chính là "thủ thuật" đơn giản đơn giúp nhà rộng bạn rộng ra.

1. Bỏ những thứ rườm rà

Bạn cần phải "mạnh tay" bỏ đi những thứ linh tinh. Đôi lúc bạn có thể tiếc rẻ chúng nhưng thực sự đôi mắt của bạn sẽ thấy không gian nhỏ của mình sẽ rộng hơn, lớn hơn, thoải mái hơn khi nhà ít đồ đạc linh tinh, rườm rà.

2. Treo rèm cửa hoặc sử dụng cửa trượt

Bạn nên bỏ đi những cánh cửa chiếm hết không gian của bạn khi mở ra, thay vào đó là loại cửa trượt, hoặc treo rèm cửa. Đôi khi cảm giác thông thoáng giúp nhà rộng hơn nhiều dù đó chỉ là cảm giác thôi.

3. Sắp xếp các tủ đồ thật cẩn thận

Một tủ quần áo hoặc tủ cá nhân, tủ sách được sắp xếp cẩn thận cũng sẽ vừa mặt hơn. Sắp xếp mọi thứ khoa học thể hiện bạn là người cẩn thận, kỹ tính, ưa sạch sẽ. Ngoài ra, bạn nên sử dụng tủ không lộ đồ bên trong, như thế sẽ tránh được cảm giác rối mắt.

4. Sử dụng khéo léo ánh sáng

Ánh sáng bố trí ở nhiều nơi sẽ giúp bạn có điểm nhấn để nhìn, nhà sẽ rộng hơn do cảm giác không gian chiều sâu.

5. Sử dụng đèn dây
 

Đèn led dây thắp sáng lối đi hoặc ở các cửa tủ quần áo, giá giày, tủ bếp cũng sẽ khiến bạn cảm thấy không gian như được nới rộng hơn.

6. Sử dụng gương như là một liệu pháp thần kỳ

Nhân đôi ánh sáng, nhân đôi không gian, đó là sự thần kỳ mà những chiếc gương mang lại.

7. Rộng nhà nhờ sử dụng khéo léo màu sắc

Sàn nhà màu tối, sử dụng màu sáng cho tường, sơn màu trần nhà bằng sơn trắng, nhờ đó, mắt bạn sẽ di chuyển nhiều trên tường và trần nhà gợi cảm giác thoáng đãng.

8. Không ngại sử dụng những đồ ngoại cỡ

Tôi biết một phụ nữ có một căn phòng ngủ cực nhỏ nhưng đã mạnh dạn sử dụng một bức tranh rất lớn treo tường. Cảm giác căn phòng như rộng gấp đôi vậy.

9. Treo rèm từ trần nhà xuống sàn nhà hoặc sử dụng cửa kính

Cửa sổ sẽ lớn hơn, trần nhà cao hơn. Nhấn mạnh không gian bên cửa sổ bằng rèm cửa hoa văn to, bằng vải sáng màu nhé, bạn sẽ thấy "hiệu nghiệm" ngay.

10. Lau rửa cửa sổ thường xuyên

Mắt bạn sẽ dừng lại ở chỗ cửa sổ bị bẩn. Nó sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu hơn nếu cửa sổ được lau sạch sẽ, phá vỡ rào cản không gian, giúp căn nhà của bạn rộng hơn.