Đang thực hiện

Thiết kế nhà phố Mr Hải - Nội Duệ - Bắc Ninh

21:04 09/05/2018

       Ngôi nhà phố được thiết kế xây dựng nằm trên trục đường từ Hà Nội đi TP.Bắc Ninh, thuộc khu vực thôn Đình Cả, xã Nội Duệ, nơi có truyền thống văn hóa lâu đời với nhiều ngành nghề truyền thống, đặc biệt là nghề xây dựng vốn nổi tiếng từ lâu. Chủ nhà là những người có niềm đam mê đặc biệt với kiểu kiến trúc Pháp, mái lợp ngói đỏ. Kiến trúc sư của Văn phòng thiết kế Kiến trúc sư CDH đã thực hiện công việc thiết kế rất thành công truyền tải thông điệp của gia chủ muốn gửi gắm vào ngôi nhà và như muốn để lại tất cả tâm tình cho mãi về sau. Mặt đứng chính của căn nhà phố được thiết kế theo luật đối xứng chặt chẽ, rất cân đối và hài hòa. Cửa vào chính của ngôi nhà rộng đến 4,8m thiết kế kiểu cửa vòm cong và tựa vào hai cột nằm cạnh nhà, cột được ốp đá tự nhiên màu nâu vàng rất vững chãi. Tầng 2 ban công đua 1,2m hết chiều rộng nhà với hàng cột đỡ mái che ban công lợp ngói, tạo thành mái hiên nhà quen thuộc của kiến trúc truyền thống Việt Nam, hai bên cạnh nhà là hai cột tròn mang dáng vẻ thanh thoát cho ngôi nhà, lan can ban công bằng con tiện xi măng sơn màu trắng. Ban công tầng 3 nằm trục chính giữa mặt tiền nhà với hàng cột cao từ tầng 2 đến hết tầng 3, phần kết của ban công tầng 4 là hệ mái dốc với  đầu hồi mái kiều vì kèo gỗ, được đỡ bởi hai cột tròn, mái ban công nằm vuông góc với mái nhà chính. Các chi tiết gờ phào phân tầng kết hợp với lan can ban công, mi cửa theo chiều ngang tạo thành ngôn ngữ kiến trúc đồng nhất cho ngôi nhà, đặc biệt là mái ngói ban công tầng hai với phần mái chính của ngôi nhà phố trông rất tự nhiên và đẹp mắt. Tường sơn ngoài nhà với Tone màu vàng nhạt, các chi tiết gờ phào sơn màu cafe sữa, mái ngói màu nâu đỏ khiến ngôi nhà trở lên rất nổi bật và thu hút.     Ngôi nhà phố được sử dụng làm nhà ở gia đình và kinh doanh cửa hàng. Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với phòng bán hàng rộng 55m2 nằm ngay cửa chính, tiếp đến là cầu thang bộ uốn lượn hình vòng cung, phía sau nhà là khu vực bếp và phòng ăn, phòng Wc nằm dưới chiếu cầu thang.
    Từ cầu thang bộ lên tầng 2 là cửa vào phòng khách, với diện tích rộng 37m2 theo mong muốn của chủ nhà để kê được những bộ đồ gỗ sang trọng với Tivi màn hình lớn và dàn âm thanh, hệ thống cửa gỗ nhìn ra ban công kiều mái hiên nhà rất thoáng mát. Hành lang tầng 2 nằm dọc theo cầu thang dẫn đến phòng ngủ Master rộng 30m2 có phòng tủ quần áo liền kề với phòng tắm WC riêng, nằm giữa phòng ngủ và phòng khách là khu WC chung của tầng 2 có cửa đi vào từ hành lang.
     Đi tiếp cầu thang bộ lên tầng 3, nằm đối diện với cầu thang bộ là phòng ngủ rộng 17,5m2, khu WC chung liền kề có cửa vào từ hành lang. Đầu hành lang phía trước nhà là phòng ngủ rộng 22m2, có tủ áo âm tường và khu WC riêng. Điểm đáng chu y tại tầng 3 là liền kề với thang bộ được thiết kế ô giếng trời lấy ánh sáng cho khu vực trung tâm. Đi về cuối hành lang là phòng ngủ rộng 21m2 cũng được bố trí tủ quần áo âm tường.
    Mặt bằng tầng 4, đối diện cầu thang bộ là phòng chứa đồ, tiếp đến là phòng thờ nhìn ra sân trước có mái dốc lợp ngói, bố trí các chậu cây tiểu cảnh xanh mát. Bên cạnh cầu thang bộ là giếng trời có mái kính lấy sáng và thông gió, tiếp đến là khu để máy giặt thiết kế mở tạo không gian thông thoáng. Phần sân sau được lợp tôn làm nơi để phơi quần áo và trồng rau sạch.Nhà phố được thiết kế có kích thước lô đất 6x17,5m, địa chỉ : Nội Duệ, Tiên Du, Bắc Ninh
 

VĂN PHÒNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CDH, Q. LONG BIÊN, HÀ NỘI (Hotline: 0912 040 306)

(<)