Đang thực hiện

Thiết kế nhà phố Mr Hào - Nghĩa Đô - Cầu Giấy - Hà Nội

10:27 05/05/2018

    Căn nhà phố được thiết kế trên khu đất có kích thước khu đất 18x5m, nằm trên Lô B1 Dịch Vọng, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngôi nhà này có 03 mặt tiền được chia làm 2 khối: khối chính phía trước dài 14,2m cao 4 tầng, khối phụ phía sau dài 3,8m, cao 2 tầng. Đặc điểm nổi bật của căn nhà phố này có mặt bên dài, được bố trí 02 ban công đối xứng nhau nối với nhau bằng phần đua ra của sảnh cầu thang, dấu ấn đặc biệt là phần mái thu hồi của ban công tạo ra sự cân đối về bố cục. Mặt chính cũng được thiết kế rất nổi bật, từ tầng 2 toàn diện tích ban công được sử dụng để mở rộng diện tích phòng, một phần mặt đứng bố trí ô để chậu hoa, phần kết thúc là mái lợp ngói với mái phụ đua ra của phần ban công được đỡ trên hai cột tròn trông rất đẹp mắt.
     Kiến trúc của công trình theo phong cách hiện đại mang hình dáng của kiến trúc biệt thự Pháp xây dựng tại Việt nam thời kỳ đầu thế kỷ 20, đường nét gờ chỉ đơn giản và lan can ban công bằng sắt trông rất thanh thoát. Màu sơn tường ngoài nhà sử dụng tone màu sáng cùng với hệ thống cửa nhựa lõi thép, làm nổi bật phần mái ngói đỏ như bông hoa nở khoe sắc rực rỡ.
    Mặt bằng tầng 1 được sử dụng làm mục đích kinh doanh, do vậy cầu thang được bố trí nằm dọc theo nhà xuất phát từ cửa phía sau từ phòng để xe vào, đến vị trí chiếu nghỉ cầu thang được bẻ vuông góc và lên tầng 2, với thiết kế này toàn bộ diện tích tầng 1 được thông thoáng không bị ngăn cách.
     Mặt bằng tầng 2, phòng phía trước được bố trí làm phòng ngủ Master diện tích 28m2 có ban công nhìn ra mặt bên. Khu vực phòng tắm và cầu thang nằm ở trung tâm căn nhà, tiếp theo là phòng khách nối liền với phòng bếp và khu vực phòng ăn nằm phía sau, có cửa đi ra ban công riêng tạo không gian mở thoáng đãng.
    Tầng 3 được thiết kế 03 phòng ngủ, có 01 phòng tắm rộng 6,7m2.
    Mặt bằng tầng 4 gồm 01 phòng ngủ phía sau, phòng phía trước là phòng thờ nhìn ra sân, ban công phía trước, mặt bên là phần ban công nằm dọc theo chiều dài nhà. 
Nhà phố được thiết kế có kích thước 5x18m, thuộc địa bàn phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.