Đang thực hiện

Thiết kế nhà phố Mrs Bình Thịnh - Long Biên - Hà Nội

10:27 05/05/2018

    Căn nhà phố này được thiết kế thực sự rất ấn tượng, không phải vì quy mô lớn với diện tích đất đến 138m2, kích thước mặt trước 6m, mặt sau 6,2m, chiều dài 22,8m, chiều cao  04 tầng và 01 tầng hầm, kiến trúc của căn nhà rất độc đáo bởi phong cách thiết kế kiến trúc kiểu Pháp đã được thuần Việt với các chi tiết cột, kèo kiểu nhà gỗ truyền thống của Việt nam.  Phần phía trước nhà được thiết kế lùi 3,8m để làm sân và bố trí bậc thang lên sảnh đón, một bên là lối xuống tầng hầm để xe. Hình khối kiến trúc mặt tiền được bố cục theo chiều đứng, phần mặt tiền rộng 4,22m được mở ra phía trước 1m so với khối nhà chính và có ban công đua ra 0,9m. Lan can sắt ban công được sơn tĩnh điện và kiếu dáng rất bắt mắt, bậu cửa sổ bên cạnh được ốp con tiện xi măng. Mái sảnh đón thiết kế kiều vì kèo gỗ được đỡ bởi hai cột tròn, kiếu thiết kế này được lặp lại tại phần mái chính của căn nhà. Chi tiết cửa ra ban công tầng 4 cũng rất đáng chú ý, với thiết kế khung cửa có hình tròn mở ra phần ban công phía trước, một đặc điểm thường bắt gặp trong kiến trúc truyền thống Việt nam. Màu sơn ngoài nhà được chọn màu ghi xanh rất hợp với mái ngói màu xanh đen.Nhà phố được thiết kế có kích thước 6x18m, cao 4 tầng và 01 tầng hầm, có thang máy, thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Mặt bằng tầng hầm, nửa nổi nửa chìm được thiết kế làm chỗ để xe máy và kho chứa đồ, lối đường dốc đi xuống phía trước nhà rộng 1,56m, phía sau có bậc thang đi lên Gara ôtô được bố trí ở tầng 1, phía sau nhà, giáp với đường phố rộng.

Mặt bằng tầng 1, mặt trước có sảnh đón, đi qua cửa chính vào phòng khách rộng 26m2, tiếp đến là cầu thang bộ nằm dọc theo một bên và ở bố cục trung tâm của căn nhà, đối diện với cầu thang bộ là thang máy, bếp và phòng ăn, khu WC tầng 1 bố trí ở gầm cầu thang. Phần phía sau có bậc thang đi xuống gara để xe có cao độ thấp hơn tầng 1 là -1,2m và bậc thang đi lên phòng tầng lửng cao độ +1.35m sử dụng làm phòng thờ gia tiên.


Mặt bằng tầng 2, phòng ngủ Master bố trí ở phía trước, có phòng WC riêng nằm bên cạnh. Khu vực sảnh cầu thang năm ở trung tâm có phòng sinh họat chung. Phòng ngủ phía sau dành cho con trai trưởng, có phòng làm việc và khu WC khép kín.


Mặt bằng tầng 3, phía trước cũng được bố trí 01 phòng ngủ với khu WC riêng, khu vực trung tâm là thang bộ, thang máy, WC chung, tiếp đến phía sau là phòng giải trí và phòng ngủ.

Mặt bằng tầng 4, phía trước là phòng thờ thần linh, nhìn ra ban công phía trước, phòng máy giặt, kho bố trí cạnh thang máy, sân thượng rộng  44m2 nằm ở phía sau có mái bằng bêtông cốt thép lợp ngói.


Tầng kỹ thuật bố trí phòng thang máy và bể nước mái.


VĂN PHÒNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CDH, Q. LONG BIÊN, HÀ NỘI (Hotline: 0912 040 306)

(<<Quay lại)